SẢN XUẤT TỪ TÂM - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ

quy trình lắp đặt và sử dụng phòng xông hơi khô.

Tác giả: luugiavn Ngày đăng: 08/11/2021

Hiện đang có nhiều cách lắp đặt phòng xông hơi khô khác nhau nhưng mọi cách thi công cũng đều trải qua từng bước cơ bản cụ thể dưới đây. Trong bài viết này chúng tôi cũng chia sẻ đến cho quý khách quy trình lắp đặt và sử dụng phòng xông khô như thế nào được hiệu quả.

1/Các bước lắp đặt phòng xông hơi khô

phòng xông hơi khô

phòng xông hơi khô

Các bước lắp đặt cụ thể như thế nào bạn hãy cùng Nôị Thất Spa Lưu Gia điểm qua từng bước thực hiện như sau:

-Quy trình cách lắp phòng xông hơi khô

Việc làm phòng xông hơi khô không quá khó khăn nhưng để có thể lắp phòng xông hơi khô sử dụng được hiệu quả thì cần phải làm theo đúng các bước tình tự và quy trình dưới đây.

  + Chuẩn bị mặt bằng thi công

Mặt bằng chính là nơi thi công lắp phòng xông, cho nên trước tiên bạn cần khảo sát qua không gian lắp phòng như thế nào.

Phòng lắp vị trí nào có thuận tiện cho việc di chuyển vật liệu hay không, tiện lợi cho người dùng, vị trí có bị ngập nước không vì phòng khô là gỗ thông nếu không gian lắp phòng không thoáng quá ẩm ướt nên dễ bị hư hỏng.

Cách bố trí máy, đường dây điện và nguồn nước như thế nào? Và đặc biệt là kích thước phòng cần làm bao nhiêu để chuẩn bị số gỗ thông và công suất máy xông khô phù hợp.

chuânr bị mặt bằng thi công phòng xông

Sau khi bước 1 hoàn thành nắm đủ thông tin cần thiết thì qua bước 2:

   +  Chuẩn bị nguyên vật liệu làm phòng

Tiến hành lắp đặt 1 phòng xông khô bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu và thiết bị như sau:

 . Xương gỗ thông xấy khô

 . Vách gỗ

 . Trần phòng

 . Sàn

 . Khung bao máy và bao đèn bằng gỗ thông

 . Phụ kiện phòng xông hơi khô gồm: đèn sauna, nhiệt kế, đồng hồ cát đo thời gian, đồng hồ đo độ ẩm.

. Máy xông hơi khô

. Các thiết bị dụng cụ lắp phòng như cưa, máy khoan, búa, đinh…

gỗ thông nhập khẩu, nguyên liệu chính để thi công phòng xông.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật liệu bước tiếp theo là tiến hành thi công:

   +  Tiến hành lắp đặt phòng

Công việc đầu tiên cần làm là dụng khung xương phòng. Khung phòng phải dựng theo kích thước và mẫu phòng quy định sẵn trong thiết kế. Nên cần lựa chọn khung xương gỗ thông kích thước chiều dài, rộng và cao theo kích thước của phòng.

Khung phòng dựng lên đúng mẫu phòng xông cần làm. Khung phòng lắp chắc chắn và cố định để có thể lắp cá vách gỗ vào mà không bị đổ.

Các dựng khung là dựng thẳng thanh gỗ thông theo chiều dọc của phòng tiếp theo là dựng các vách gỗ, trần, ghế, cửa và khung bao máy.

Các gỗ thông có rảnh kết nối các miếng gỗ lại với nhau nên việc lắp ghép các khung và vách dễ dàng.

Bắn trần phòng thực hiện từ vách trả ra lần lượt từng mối nối và mặt sàn cũng tương tự.

Lắp cửa phòng xông khô thì có thể cửa gỗ thông hoặc kính cường lực nên sau khi lắp hoàn chỉnh vách phòng, ghế, khung bao máy và các phụ kiện khác trong phòng thì tiến hành lắp cửa vào.

lắp đặt phòng xông hơi khô.

* Các lưu ý khi lắp các phụ kiện:

. Máy xông lắp một vị trí góc của phòng để tránh chiếm nhiều diện tích sử dụng và nhất thiết gần cạnh bục ngồi xông hơi để người dùng dễ sử dụng tưới nước lên đá xông hơi. Máy cần bao khung gỗ thông kín để an toàn cho người dùng.

. Đồng hồ cát nhiệt kế, đèn sauna cần lắp chiều đối ngược với máy xông để tránh nhiệt trực tiếp từ máy bốc ra gây nổ hay hoạt động không chính xác.

. Bảng điều khiển máy được lắp bên ngoài phòng bên cạnh cửa phòng xông. Máy xông khô đấu với nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha tùy vào công suất máy.

Sau khi lắp hoàn thành phòng xông khô hoàn chỉnh tiến hành vệ sinh không gian phòng và bắt đầu qua bước 4 kiểm tra và vận hành phòng.

chạy thử và kiểm tra phòng xông

 - Kiểm tra và vận hành máy

. Phòng xông hơi khô có hoạt động hay không phụ thuộc phần lớn vào máy xông nên khi bàn giao hay trước khi sử dụng nên kiểm tra lại máy xông về:

. Nguồn điện cấp cho máy đã kết nói xong an toàn chưa. Nguồn điện sử dụng là 1 pha hay 3 pha có đủ công suất cho máy hoạt động.

. Tiến hành sắp xếp đá xông lên trên thùng máy và tiến hành bật nguồn điện cho máy hoạt động qua bảng điều khiển và CB.

. Qua bảng điều khiển tiến hành cài đặt các chế độ của máy như thời gian sử dụng, chế độ hoạt động và nhiệt độ máy có thể cung cấp cho phòng.

. Tiến hành sử dụng và trải nghiệm thanh quả của mình.

chạy thử và bàn giao phòng xông

Đây là các bước tiến hành lắp đặt phòng xông hơi khô sử dụng đơn giản. Tuy nhiên khi làm phòng cần chú ý lắp phòng kín không cho thoát khí, lựa chọn máy xông có công suất phù hợp cho kích thước của phòng để tạo ra nhiệt phù hợp sử dụng.

 

Nếu bạn đang có nhu caàu lắp đặt phòng xông hơi khô bạn haỹ liên hệ chúng tôi Công Ty Cổ Phần Lưu Gia Việt Nam chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Lắp Đặt phòng xông hơi các loại cho gia đình hay kinh doanh bạn có thể tham khảo dich vụ của chúng tôi tại đây: https://luugiavn.com

Sau khi lắp phòng thì sử dụng phòng như thế nào cho đúng cách và hiệu quả?

2. Cách dùng phòng xông hơi khô đúng cách

Để có thể tận dụng được những lợi ích mà phòng xông hơi khô mang lại thì bạn cần phải nắm rõ cách vận hành và sử dụng phòng xông hơi đúng cách vậy sử dụng phòng như thế nào mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe của bạn?

– Khi nào không nên sử dụng phòng xông: Như bạn được biết nhiệt độ phòng xông khô có thể lên tới 70 độ C, phòng làm nóng bằng nhiệt nên sử dụng sẽ dễ bị mất nước cho nên khi cơ thể bạn không được khỏe như đang ốm hay mới ốm dậy không nên xông hơi.

Đang say rượu, tinh thần không tỉnh táo không nên sử dụng phòng. Có các bệnh lý về tim mạch cao thì cũng hạn chế sử dụng. Phụ nữ có thai cũng không nên sử dụng.

sử dụng phòng xông hơi đúng cách.

– Thời gian sử dụng phòng tốt nhất là bao lâu: Về khoản thời gian sử dụng phòng xông tốt nhất từ 30 phút đến 45 phút trong 1 lần sử dụng. Và 1 tuần nên xông hơi từ 3 đến 4 lần là hiệu quả nên cách dãn các ngày sử dụng ra.

– Cần làm gì và tránh làm gì sau khi xông hơi: Để xông hơi được an toàn và hiệu quả thì trước khi xông hơi cơ thể hoàn toàn bình thường và thoải mái, uống cốc nước lọc hoặc nước ấm khi xông hơi. Sau khi xông xong nên lau khô mồ hôi và tránh quạt và máy lanh, để ngồi nghỉ 15 phút mới đi tắm lại.

3. Cách bảo quản phòng khi sử dụng

Để đảm bảo phòng hoạt động tốt hiệu quả và có độ bền cao thì bạn thường xuyên lau chùi vệ sinh phòng, tránh sử dụng nước vung vãi làm ướt phòng.

Nên vệ sinh máy xông hơi thường xuyển đẻ máy hoạt động tốt. Hy vọng với thông tin trên có thể giúp bạn có được cho mình thông tin về cách lắp phòng xông hơi khô như thế nào và cách sử dụng, bảo quản hiệu quả.

Bạn đang xem: quy trình lắp đặt và sử dụng phòng xông hơi khô.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem